Kiểm toán ở BIG4 có thực sự là bước đệm tốt cho các bước nhảy sau đó?

Xin chào các em! Ở post này xin phép cho mình được xưng chị và chia sẻ với các em về một số trải nghiệm công việc của chị nhé.

Chị tốt nghiệp ngành Kế toán – Kiểm toán tại FTU. Trong quá trình học, chị luôn yêu thích các môn học về kế toán, kiểm toán và chị luôn có một đích đến kiên định là làm Kiểm toán viên tại BIG4. Chị đầu tư cho việc học tại trường, học thêm ACCA, rèn luyện tiếng Anh và tham gia các hoạt động để có được tâm thế tốt nhất cho cuộc chiến BIG4. Và rồi sự nỗ lực, niềm tin kiên định đã giúp chị trở thành Audit Assistant tại KPMG. Chị trải qua hai mùa bận tại KPMG, một mùa là intern và một mùa là staff. Hiện tại chị đã leave KPMG và có một bến đỗ mới và câu trả lời của chị cho câu hỏi: ‘’Kiểm toán ở BIG4 có thực sự là bước đệm tốt cho các bước nhảy sau đó?’’ là “CÓ’’.

Những điều tốt đẹp mà chị được trải nghiệm ở KPMG là rất rất nhiều. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, trẻ trung, đồng nghiệp cùng tần sóng, siêu nice, siêu vui vẻ. Đặc thù công việc kiểm toán là làm việc với đa dạng loại hình doanh nghiệp và đa dạng quy mô nên kiến thức chuyên môn, cảm quan về thị trường được trau dồi qua từng job. Đối với các bạn trẻ thích trải nghiệm thì việc đi job ở các tỉnh Bắc – Trung - Nam và khám phá đặc sản nơi đó cũng là một điểm siêu cộng cộng.

Những điều tốt đẹp mà KPMG mang lại chính là lý do tại sao chị cho rằng BIG4 lại là một bước đệm tốt. Vì khi chị được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, làm việc trực tiếp với Ban lãnh đạo, C level của các công ty khách hàng, chị được rèn luyện được phong thái làm việc chuyên nghiệp, tư duy hệ thống, khả năng giao tiếp và sự tự tin. Ngoài ra khi chị được đi các job về đa dạng lĩnh vực giúp chị tiếp cận được với cơ cấu tổ chức, quy trình hoạt động, điểm mạnh, điểm yếu của đa dạng các doanh nghiệp. Những điều này đã hỗ trợ rất lớn cho chị trong quá trình chuyển hướng công việc.

Hiện tại chị đang làm Financial Controller tại VTI (Công ty về công nghệ thông tin). Chị thấy may mắn và biết ơn vì KPMG là đã bước chạm đầu tiên vào thị trường lao động. Những kiến thức, kỹ năng mà chị học được khi làm Audit Assistant tại KPMG đang bổ trợ trực tiếp cho công việc hiện tại của chị và là nền tảng vững chắc giúp chị có thể phát triển được xa hơn.

Tổng kết lại thì chị muốn động viên, ủng hộ và gửi ngàn tình yêu dành cho KPMG tới các em đang phấn đấu thi vào KPMG nói riêng và BIG4 nói chung. Các bạn không lựa chọn BIG4 làm điểm đến thì cũng đừng lo nghĩ nhé. Thị trường cũng có rất nhiều các công ty chuyên nghiệp và công việc phù hợp với định hướng của mỗi bạn, cũng như việc chị leave KPMG và tìm đến một bến đỗ mới và hài lòng với lựa chọn hiện tại. Và kết nối với chị tại đây để chúng ta có thể chia sẻ với nhau nhiều hơn nhé!

Credit: "Know your value, wear your crown, write your own story, each of us is a warrior. So, fight for your dreams"

 

Các mentor có thể bạn quan tâm

THẢO LUẬN

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết