Sinh viên ĐH Ngoại thương về nhất cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội

Vượt qua gần 200 dự án, YouthMentor đã đoạt giải Nhất cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) – 2018 với ý tưởng hỗ trợ cho sinh viên có kiến thức và kỹ năng làm việc trong doanh nghiệp.

YouthMentor là dự án của nhóm sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội, cung cấp mô hình mentoring, trong đó sinh viên những năm cuối cố vấn cho sinh viên những năm đầu, và những người trẻ thành đạt, những người khởi nghiệp tại các doanhh nghiệp cố vấn cho sinh viên năm cuối và sinh viên đã ra trường về những trải nghiệm của họ trong môi trường doanh nghiệp, kiến thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, kỹ năng làm việc, thái độ làm việc.
 
Dự án
Dự ánYouth Mentor đoạt giải Nhất Cuộc thi VSIC 2018 tại vòng Chung kết được tổ chức ngày 22/12 tại TPHCM
Phạm Hồng Sơn, Trưởng nhóm Dự án cho biết, hiện dự án đã xây dựng được đội ngũ cố vấn gồm hơn 10 chuyên gia và 30 sinh viên. Dự án đang xây dựng các công cụ ứng dụng công nghệ thông tin để việc kết nối, tương tác giữa mentor và mentee tốt hơn trên nền tảng internet.
 
Ngoài một giải nhất (trị giá 20 triệu đồng), Ban Tổ chức Cuộc thi còn trao hai giải nhì (trị giá 10 triệu đồng) cho các dự án: TeenUp - mô hình giáo dục ngắn hạn về bình đẳng giới cũng như những kỹ năng cần thiết giúp gắn kết gia đình cho các học sinh ở tuổi dậy thì và phụ huynh của các em; Flood Housing - dự án xây dựng nhà lưỡng cư thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khi nước lũ dâng, căn nhà nổi lên theo mực nước và trở về vị trí ban đầu khi nước lũ rút.
 
Ba dự án đoạt giải ba (trị giá 5 triệu đồng) thuộc về Save Blood - nền tảng thông tin ngân hàng máu phục vụ cho hoạt động hiến máu; Home Art - thiết kế các sản phẩm sáng tạo, độc đáo, dễ ứng dụng và đưa vào sản xuất đại trà; Blake - ứng dụng nano bạc vào sản xuất hàng tiêu dùng.
 
Ngoài giải thưởng được trao tại cuộc thi, 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc còn được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.
 
VSIC 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Microsoft Việt Nam và Trường Đại học Ngoại thương tổ chức nhằm tìm kiếm và hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp xã hội có khả năng giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. 
 
 

Các mentor có thể bạn quan tâm

THẢO LUẬN

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết

minh hieu
minh hieu

2022-06-23 12:12:48

....


minh hieu
minh hieu

2022-06-23 12:12:43

....