Dự án YouthMentor đạt giải nhất 'Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam'

Ngày 24/12, vòng chung kết Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) chủ đề 'Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên năm 2018' đã kết thúc.

Dự án YouthMentor đạt giải nhất cuộc thi.

“Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên” là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp xã hội giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. Đồng thời hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Cuộc thi trải qua gần 4 tháng với các vòng thi hấp dẫn với gần 200 dự án dự thi trên toàn quốc

. Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc (2 đội thi miền Bắc, 2 đội thi miền Nam và 2 đội thi miền Trung) cùng nhau tranh tài tại buổi chung kết.

Kết thúc buổi “Chung kết Cuộc thiThử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) Ban Giám khảo đã chọn ra được dự án xuất sắc nhất toàn quốc đạt giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cùng nhiều phần thưởng giá trị của chương trình:

Theo đó, Dự án YouthMentor đã xuất sắc đạt giải nhất toàn quốc cuộc thi. YouthMentor cung cấp mô hình mentoring, kết nối sinh viên năm 1,2 với các sinh viên năm 3,4 xuất sắc về học tập và hoạt động xã hội, đảm bảo sinh viên phát triển toàn diện từ những năm đầu đại học;

Đồng thời dự án kết nối sinh viên năm 3,4 với những người đã tốt nghiệp và đi làm với chuyên gia trong từng lĩnh vực, tạo cơ hội trải nghiệm công việc thực tế và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để phát triển trên con đường sự nghiệp tương lai;

Dự án cũng kết nối doanh nghiệp với các sinh viên tài năng, có khả năng trở thành nhân viên chính thức đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Hai dự án đồng giải nhì là dự án TeenUP, là mô hình giáo dục ngắn hạn dành cho các học sinh ở tuổi dậy thì và phụ huynh của các em và Dự án Flood Housing, nhà Lưỡng Cư thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài giải thưởng được trao tại cuộc thi, kết thúc cuộc thi, 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm khởi nghiệp ở 3 miền (miền Bắc: Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS) - Trường Đại học Ngoại Thương; miền Trung: Trung tâm Đổi mới sáng tạo - Trường CĐ Công nghiệp Huế (HueIC Innovation Hub), Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator); miền Nam: Khu Công nghệ phần mềm (ITP) - Trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), thời gian ươm tạo theo quy định của từng vườn ươm.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Cộng Hưởng (CoPLUS) sẽ lựa chọn 2 đội thi bất kỳ đã tham gia cuộc thi để hỗ trợ ươm tạo sau khi cuộc thi kết thúc.

Thanh Hải

Các mentor có thể bạn quan tâm

THẢO LUẬN

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết