TOP 10 VIỆC LÀM TẠI NHÀ CHO SINH VIÊN - LÀM GÌ CHO BỚT CHÁN MÀ VẪN CÓ THỂ TĂNG THU NHẬP TRONG MÙA COVID?

Mùa hè sôi động đã đến, nhưng dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thời điểm bùng phát dịch bệnh như hiện nay, chúng ta không thể đi làm, đi học hay đi du lịch. Làm việc ở nhà đôi khi khiến chúng ta thấy không hiệu quả, mất động lực và thậm trí, thu nhập sẽ bị giảm đi một phần. Nếu bạn băn khoăn không biết làm gì để tăng thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn thì bài viết này là cơ hội dành cho bạn đấy. Hãy cùng Mentori tìm hiểu 10 cách kiếm tiền mùa dịch dưới đây nhé, tất cả những gì chúng ta cần là một chiếc máy tính có kết nối internet và sự chăm chỉ bạn nhé!

1. Cộng tác viên báo chí

Dù dịch bệnh có thể khiến cho các ngành công nghiệp khác tê liệt, nhưng báo chí thì không. Mọi thông tin về dịch bệnh, kinh tế, chính trị cần được thông tin nhanh nhất và được quan tâm nhất vào thời gian này. Bạn có thể tìm kiếm các công việc này trên các trang tin tức tìm việc hoặc các website nền tảng báo chí chính thống.

 

2. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một hình thức tạo thu nhập online bằng việc quảng bá những sản phẩm/dịch vụ của người khác/ nhãn hàng thông qua các đường link. Nếu ai đó đăng ký hay mua hàng thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Đặc biệt, nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung độc đáo trên Tiktok, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ hình thức quảng cáo mới lạ này.

 

3. Bán thiết kế đồ hoạ trên mạng

Bằng việc đưa các tác phẩm của mình lên creativemarket.com, bạn sẽ tiếp cận được những khách hàng có nhu cầu có hình ảnh, template, thiệp mời,... thiết kế sẵn. Trang web sẽ trích ra một số % môi giới và sẽ trả bạn phần còn lại. Có thể hiểu đơn giản đây giống như một nền tảng Shopee dành cho đồ hoạ vậy

4. Cộng tác viên online store

Các cửa hàng kinh doanh online luôn cần những chiến binh túc trực 24/24 để sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi, thắc mắc của khách hàng. Nếu chọn làm người trực page facebook, bạn có thể làm việc cả ngày hoặc xoay ca. Việc phát triển của công nghệ khiến hình thành nhiều page bán hàng, shop quần áo, page tuyển dụng,…Bạn cần theo dõi tin tuyển dụng trên Facebook của của cửa hàng này.

5. Nhập liệu

Nếu bạn đã hoặc đang tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu tại nhà. Với công việc này, người tuyển sẽ yêu cầu cụ thể bạn nhập cho công ty nào, nhập cái gì và tính tiền ra sao. Đây là quá trình dây chuyền. Bạn có thể làm vị trí nhận thông tin và phân bổ dữ liệu hoặc là người trực tiếp nhập liệu.

 

Công việc này có thu nhập không cao nhưng ổn định. Bạn có thể chọn làm thời vụ hoặc gắn bó lâu dài. Thông thường làm tại nhà thì gắn bó lâu dài phổ biến hơn. Bạn không cần có chuyên môn, chỉ cần có máy tính, kỹ năng tin học căn bản là đã có thể làm việc. 

 

6. Dịch thuật tại nhà

Nếu bạn là người biết thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ và đang có nhu cầu tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn có thể chọn dịch thuật. Trung bình một văn bản dịch được sẽ có được trả từ 35.000 – 200.000 đồng, một tập phim từ 150.000 – 200.000 đồng. 
Yêu cầu đối với công việc này là ngoại ngữ của bạn phải tốt và phải có khả năng đọc hiểu để dịch từ chính xác. Công việc này phù hợp với những bạn có tư duy ổn và năng khiếu viết lách.

7. Freelancer

Để làm được Freelancer, bạn cần phải thực sự am hiểu và giỏi một chuyên môn cụ thể nào đó. Ví dụ như thiết kế website, content marketing… Đây cũng là công việc được thế giới ưa chuộng và dần trở thành xu hướng phát triển trong tương lai. Bởi nó có tính chất linh động về thời gian, không gian và người lao động được vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của mình để kiếm tiền.
Xét về mặt thu nhập, Freelancer là việc làm kiếm tiền rất tốt. Mức thu nhập của Freelancer không bị giới hạn, mà nó phụ thuộc vào tính chất nghiệp vụ, độ phức tạp của công việc cũng như khả năng của chính Freelancer. Điển hình như một Freelancer có thể kiếm vài nghìn đô cho một dự án thiết kế website, hay 1000 – 2000$ cho một ý tưởng phim quảng cáo.

8. Gia sư online

Công việc Gia sư online sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập nếu bạn có học lực khá có thành tích trong học tập cũng như là khả năng sư phạm, biến những thứ cao siêu thành dễ dàng, biết động viên khích lệ người khác có tính kiên nhẫn.

9. Viết ebook

Ebook hay còn gọi là sách điện tử là sản phẩm sẽ tạo ra lợi nhuận vô cùng lớn nếu bạn làm thành công. Hiện nay có rất nhiều người tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ cách viết và xuất bản các ebook.Nếu bạn yêu thích viết lách, có khẳng viết tiếng anh thì cũng có thể tìm hiểu hình thức kiếm tiền rất thú vị này nhé.

10. Đầu tư chứng khoán

Nhờ việc xây dựng một danh mục với các cổ phiếu có cổ tức cao, thì bạn có thể tạo ra được khoản thu nhập thụ động với những mức lãi hàng năm cao hơn nhiều so với việc gửi tiền vào ngân hàng.

______________________
Dù cho work from home có nhàm chán và không hiệu quả, chúng ta cũng phải chấp nhận và thích nghi với nó trong thời điểm dịch bệnh trở nên căng thẳng như hiện nay. Và đừng quên giữ gìn sức khoẻ thật tốt, chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch bệnh của Bộ Y tế bạn nhé.

 

 

 

 

Thảo luận

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết