TRONG CUỘC SỐNG, AI CŨNG CÓ MỘT "MÀU" RIÊNG

Trong cuộc sống, ai ai cũng cần có màu của riêng mình thì xã hội mới thú vị và tràn ngập sắc màu. Tuy trong mỗi cá nhân có hàng vạn màu lẫn lộn vào nhau, nhưng màu chủ đạo của mình là cái gì thì cần phải biết vì nó định hình nên con người chúng ta và giúp chúng ta khác biệt so với những người còn lại.

Chào các bạn,

 

Anh là Thành (mình sinh năm 1996 cơ mà đa số trong này ngang hoặc nhỏ tuổi hơn nên thế này cho tiện xưng hô), sinh ra tại mảnh đất Hà Nội xịn và hiện đang làm Management Trainee ở Prudential trong Sài Gòn. Từ khi mới vào Pru năm 2019, anh đã được làm quản lý dự án từ tái cơ cấu tổ chức, chuyển đổi mô hình kinh doanh, phân tích dữ liệu chuyên sâu hay hiện tại đang làm về các dự án liên quan đến Số hóa (Digital) tích hợp trong ứng dụng của ngân hàng đối tác. Nói chung, đối với anh tính tới thời điểm này thì hành trình MT khá đầy đủ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, nếu để nói sâu hơn về kinh nghiệm MT, thi thế nào, các Big corp khác ra sao anh sẽ chia sẻ ở một chủ đề khác, còn bây giờ, mình nói chút về MÀU.

 

Đối với các em sinh viên hoặc mới ra trường mà mình quen, đa số mình sẽ khuyên các em là phải có MÀU của mình. Màu ở đây nghĩa các em cần tự nhận biết được điểm mạnh của mình là gì để từ đó phát huy. Trong một cộng đồng, nếu em có kiến thức thị trường tốt thì đó là màu thông thái, có em có kỹ năng giao tiếp và nói chuyện ngọt ngào, đó là màu chia sẻ, có em chăm sóc khách hàng tuyệt vời thì đó là màu quan tâm, hay năng động, hừng hực khí thế thì đó là màu nhiệt huyết.

 

Trong cuộc sống, ai ai cũng cần có màu của riêng mình thì xã hội mới thú vị và tràn ngập sắc màu.

Tuy trong mỗi cá nhân có hàng vạn màu lẫn lộn vào nhau, nhưng màu chủ đạo của mình là cái gì thì cần phải biết vì nó định hình nên con người chúng ta và giúp chúng ta khác biệt so với những người còn lại. Nhiều em đến khi tốt nghiệp rồi vẫn không biết mình nóng hay lạnh, hướng nội hay ngoại cũng phân vân, em biết hay em không biết cũng phải nghĩ.

 

Anh tin rằng các em sẽ tìm được một người mentor chỉ dẫn để có thể tìm được màu sắc cá tính của mình giữa hàng vạn người ngoài kia. Sau cảnh cửa đại học là một thế giới khắc nghiệt, nhạt nhòa cá tính không ăn thua và một khi bay MÀU thì mất hết, các em nhé.

 

Các mentor có thể bạn quan tâm

THẢO LUẬN

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết