RỚT MANAGEMENT TRAINEE, VÀ THẾ LÀ...

Lưu ý, đây là câu chuyện chia sẻ về thất bại chứ không phải thành công của mình. Vì với anh, thất bại cho tụi mình nhiều rất nhiều thứ, thậm chí hơn cả những thành công.

Bài viết là chia sẻ của anh Trần Phước Trí, Recruitment Consultant Team Lead tại Glints Vietnam.

______________________________

Anh là Phước Trí, đang là Recruitment Consultant Team Lead tại Glints Vietnam, nền tảng tuyển dụng hàng đầu dành cho giới trẻ tại Đông Nam Á. 
Trong bài viết này anh sẽ chia sẻ một chút về câu chuyện nghề nghiệp và mấy bài học nho nhỏ của bản thân sau hơn 3 năm chinh chiến trong nghề Headhunt. Nhưng sẽ khác biệt một chút là anh sẽ chia sẻ về thất bại chứ không phải thành công của mình. Vì với anh thất bại cho tụi mình nhiều rất nhiều thứ thậm chí hơn cả những thành công.

Và câu chuyện bắt đầu từ “peer pressure” cực lớn vào năm cuối khi là Chủ tịch một CLB ở FTU2. Khi mà nhìn quanh mình không chỉ là bạn bè chung lớp mà các bạn Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CLB khác đang thi đua hàng loạt vào các chương trình MT và tất nhiên anh cũng không cho phép bản thân mình từ chối cuộc đua đó. Thế là anh dành hơn 6 tháng trước khi chính thức tốt nghiệp chỉ để thi MT. Đó là một hành trình đủ dài và rất đáng nhớ.

Năm đó là thời kỳ bùng nổ của MT. Anh applied hơn 40 chương trình MT khác nhau lớn nhỏ, cũ mới có cả. Năm 2017 không có những group sharing hay ho như Mentori để kết nối và học hỏi kinh nghiệm. Để “luyện gà” thi MT chỉ có nước lên mạng tìm hiểu tài liệu nước ngoài về cách làm test, cách interview và thi Assessment Center. Và kết quả sau mấy tháng miệt mài là vào Final Interview của Castrol rồi Final APGP của Heineken. Nhưng tất cả đều kết thúc bằng Thank you letter sau mấy ngày hồi hộp mong ngóng. Và rồi anh chọn làm MT của Esquel Group, một tập đoàn may mặc từ Hong Kong. Ừ thì làm, làm một tháng rồi nghỉ...

Ngày xin nghỉ cảm thấy lạc lối kinh khủng giữa thành phố rộng lớn. Có chút tiếc nuối nhưng mà vẫn không chịu được cảm giác làm trong mảng mà mình không phù hợp, mảng sản xuất. Vì ngày đó hay là đến tận bây giờ, chỉ có một vài chương trình MT trên vô vàn là có thể apply làm MT phòng HR, nhưng vì không thể thua cuộc đua MT nên anh apply và thử sức với đủ các phòng ban, ngay cả Sales hay đến cả Engineering. Rồi thế là nửa năm cuộc đời dành cả thanh xuân thi MT giờ lại thất nghiệp.

Một tháng ở nhà vừa để hoàn thành Khoá luận vừa để nghĩ lại, reflect xem bản thân mình sẽ làm gì tiếp theo cho cuộc đời này. Đó là lúc anh mạnh dạn bỏ qua “peer pressure” đè nặng và kết nối những điểm trong quá khứ để tìm lại điều phù hợp với chính mình. Ngày đó anh đứng trước bức tường trắng, dán chục tờ note ghi những skills mình tự tin, những thành tựu ít nhiều mình có được, những lĩnh vực mình hứng thú sau mấy năm Đại học. Rồi từ 4 tờ note “Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp”, “Chủ tịch Cộng đồng Hướng nghiệp cho sinh viên”, “HR Intern năm 2 ĐH”, “IT Junior Talent Specialist”, anh nhận ra mình cần quay trở lại và phát triển sâu hơn về Tuyển dụng. Rồi anh chọn trở thành Headhunt tại First Alliances một tháng sau đó.

Và nghề Headhunt đã đưa anh từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, thời gian đầu anh sợ thu nhập của mình không bằng các bạn làm MT vì lương cứng thấp. Tuy nhiên, đúng là trời không phụ lòng người, với một ngành nghề đủ tự do để thể hiện cho các bạn trẻ. Anh hoàn toàn có thể thăng tiến và có mức thu nhập ngang với các chương trình MT lớn với sự siêng năng và nghiêm túc trong công việc. Rồi đến bất ngờ tiếp theo khi mà ban đầu anh lo là ngành Headhunt sẽ lại “lâu năm lên lão làng” chứ không có cơ hội thăng tiến nhanh cho các bạn trẻ như mình. Và sau 2 năm anh đã được lên Senior và hiện tại là Team Leader. Và anh nghĩ điều này là hoàn toàn có thể ở tất cả các ngành chứ không chỉ là Headhunt. Chỉ vì năm đó mình cứ mãi theo đuổi MT mà quên mất thứ thật sự thuộc về mình.

Cuối cùng, sau tất cả, hai bài học lớn nhất anh có cho bản thân mình là: 
Tụi mình còn trẻ, tụi mình đủ bản lĩnh để chọn và chạy trên con đường riêng phù hợp với mình. Con đường nào cũng có những hào hoa và thành công riêng, đường đông không có nghĩ là đường đẹp.
Và bài học còn lại giống với câu nói nổi tiếng của Steve Jobs:
“You can’t connect the dots looking forward; you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future. You have to trust in something — your gut, destiny, life, karma, whatever. This approach has never let me down, and it has made all the difference in my life.”

Cảm ơn mọi người đã đọc, hy vọng bài viết sẽ hữu ích!

__________________________________________

Đến tỷ phú như Bill Gates hay Mark Zuckerberg xuất chúng tới vậy đều tìm cho mình một Mentor để học hỏi những bài học mà không sách vở nào có. Vậy khi bạn đang mông lung, hay gặp khó khăn khi trong quá trình học hỏi các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mà không thể tìm được ở bất kỳ cuốn giáo trình, trang website nào thì bạn làm thế nào?

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn ấy, Mentori đã cho ra đời nền tảng Mentoring với sứ mệnh kết nối cho các bạn sinh viên đến những anh chị, chuyên gia có chuyên môn về định hướng bản thân và kiến thức trong mọi lĩnh vực, ngành nghề mà các bạn theo đuổi. Với sự tham gia của đội ngũ Mentor giàu kinh nghiệm, thành công ở các lĩnh vực: HR, Marketing, Sales, Audit & Accounting, Finance & Banking,... đến từ những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới như: Unilever, PwC, EY, BCG, McKinsey,...

TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI NGAY VỚI MENTOR TẠI ĐÂY!

Các bài viết liên quan

ĐỖ QUẢN TRỊ VIÊN TẬP SỰ TỪ NĂM 3 - MỘT BƯỚC VƯỢT QUA PEER PRESSURE HAY CẠM BẪY CỦA VIỆC ĐI LÀM SỚM?

INTERNATIONAL GRADUATE PROGRAMME- MT CỦA STANDARD CHARTERED CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

LỰA CHỌN NGÀNH BẢO HIỂM ĐỂ KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP – QUYẾT ĐỊNH TUYỆT VỜI NHẤT CỦA MÌNH

TRẢI NGHIỆM THAM GIA "DOANH NHÂN TẬP SỰ" - CUỘC THI MÔ PHỎNG MT

PEER PRESSURE - ÁP LỰC ĐỒNG TRANG LỨA

CHUYỆN HỌC ĐẠI HỌC

 

Thảo luận

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết