#

Nguyễn Thị Thanh Bình

fMENTORING

Freelancer tại CAREER COACH

8 mentee
8 h
5.0/5
25

Chương trình mentoring của Nguyễn Thị Thanh Bình

Giới thiệu bản thân

With a passion for studying psychology and human potential development, I aim to become a career coach to help people enjoy their working life.

Kinh nghiệm làm việc

 • favicon_icon

  Freelancer

  CAREER COACH

  - Help people define their core values.
  - Help people understand their strengths and interests.
  - Help people orient their related career field.
  - Help people find the obstacles in their current jobs and solutions to overcome them.
  - Consulting/Mentoring in areas related to my strengths above.

  05/2022 - Hiện tại
 • favicon_icon

  Development & Sourcing Manager

  HANOIA COMPANY

  - Build strategy and action plan for Development & Sourcing department following company Annual Operating Plan, monitor team’s plan implementation and suggest corrective action/ update when need be.
  - Monitoring development processes of all company products from designs transferring, product development, costing, sample validating and zero seri launching.
  - Assign and monitor sourcing activities including: researching new materials, techniques and know-how not only for lacquer products but also for other materials to assist the Design and Collection teams in the creation of new products.
  - In cum Purchasing manager to monitor all purchasing activities, make sure price is reasonable; timeline, quality, quantity as well as other standards of the Company are followed.
  - Monitoring sourcing, training and evaluating supplier’s performance.
  - In charge of recruiting, training and evaluating team’s members.

  08/2015 - 10/2021
 • favicon_icon

  Purchasing Manager In cum of Director assistant

  NGỌC SƠN HAFUCO COMPANY

  - Assist Director in monitoring performance of other departments.
  - Participating in different projects: building new factories, bidding, sustainable development.
  - Manage purchasing team to fulfil all tasks related to outsourcing new materials & techniques, developing new suppliers, secure production capacity to meet company delivery plan, evaluate suppliers' performance and verify payment requests.
  - Analysis value chain of the main products to reduce cost and maintain sustainable production.
  - Develop new weaving areas for natural fiber products. Conduct training section for weavers.

  05/2013 - 07/2015
 • favicon_icon

  Deputy Director

  SEN COMPANY LIMITED BRANCH

  - Controlling general activities of main office including sales, import/export and accounting.
  - Making business plan and driving company strategy
  - Dealing with customers, negotiating price and other trading terms and making business decision.
  - Controlling sub-suppliers: new sub-supplier sourcing, negotiating price and evaluating their performance.
  - Steering production plan, delivery plan of SEN factory and sub-suppliers
  - Doing cost breakdown and cost saving in all production and import/export processes.
  - Using different tools for searching and verify potential products or import and export.
  - Managing various personnel functions including recruitment, performance evaluation.

  08/2011 - 04/2013
 • favicon_icon

  Supply Planner

  IKEA REPRESENTATIVE OFFICE IN HANOI

  - Involving with Metal and Natural Fibber purchasing teams representing for IKEA of Sweden to do local sourcing for IKEA worldwide retail chain under business theme of: BEST BUY (Good design and quality at lowest cost)
  - Closely working with IKEA suppliers (7 suppliers) for new product development, capacity increasing, logistic knowledge training.
  - Steering orders and weekly following up supplier’s SPI (supply, production and inventory).
  - Carrying out yearly supplier survey and giving action plan to improve suppliers.
  - Optimizing logistic factors like: reduce lead time, combine products, direct delivery, maximize filling rate…
  - Participating in different multi-national logistic projects like: DD in transit, Subscription, Co-loading Point, Always Available, stock on the sea…
  - Regularly and closely monitoring of global inventory levels, highlighting potential stock shortages, surplus or excess.
  - Report to business team and logistic manager.

  11/2008 - 07/2011
 • favicon_icon

  Trading staff

  HONDA TRADING REF. OFFICE

  - In charge of distributing steel and resin from Japan, Korea and to customers including Honda factory and other Honda makers (11 factories)
  - Following up monthly/yearly forecast of customers and making purchasing plan and budget. Receiving monthly orders from customers and making sure all orders are fulfilled in terms of quality, quantity and on time.
  - Handling shipping documents and following up payment of customers.
  - Coordinating between material specialist and customers.

  06/2006 - 10/2008
 • favicon_icon

  Material staff

  LG ELECTRONICS VIETNAM

  - In charge of material controlling for Monitor and DVD assembly lines including: Import material from over sea and local suppliers and distributing for assembly lines.
  - Following production plan to make purchase orders, arrange shipment and warehouse controlling.
  - Monitoring localization process
  - Leading warehousing team for stock taking every month/quarter/year and making report.
  - Updating BOM (board of materials) to system and informing all departments for any single change.

  04/2004 - 06/2006

Quá trình học tập

 • favicon_icon

  RNI institute

  Mindful coaching

  05/2022 - Hiện tại
 • favicon_icon

  Hanoi National University of Education

  Psychology

  05/2022 - Hiện tại
 • favicon_icon

  Foreign Trade University

  Bachelor of International business English

  09/2000 - 08/2005

Kỹ năng & chứng chỉ

Having high Intra-personal intelligence, high Emotion Quotient (EQ)

Strong knowledge of supply chain

Master in product development of home decoration and furniture.

Lacquering, printing, weaving and metal surface treatment.

Thứ 7, 05-08-2023

Gửi cô Thanh Bình, Trước hết, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô vì tâm huyết và thời gian cô đã dành cho em. Buổi nói chuyện cùng cô giống như một liều thuốc cho những bất an, lo lắng của em về tương lai. Em rất biết ơn và rất mong được gặp lại cô ạ. Về cuộc nói chuyện với cô Vấn đề mình gặp phải, nhìn chung nó là thiếu định hướng trong cuộc sống. Mình không biết mình làm được gì, muốn làm gì và nên làm gì. Mình hoang mang về tương lai, và luôn lo lắng về sự bất định khônghi mình không tự tin là mình giỏi một thứ gì đó. Cô hướng dẫn mình trả lời những câu hỏi mà mình còn hoang mang chưa có câu trả lời về cuộc sống, sự nghiệp. Cô đã dùng những câu hỏi mang tính gợi mở, theo quá trình mình trưởng thành, để mình có thể nhìn lại quá khứ, những trải nghiệm, những cảm xúc của mình đã từng có. Để từ đó, cô giúp mình tự tìm ra câu trả lời về những băn khoăn mà mình kể trên. Cô mở thêm cho mình hiểu biết về năng lượng. Thực ra có những điều không phải là mình không biết, nhưng được lắng nghe và được nghe thêm về góc nhìn của cô giúp mình cảm thấy tin hơn vào điều đó, hoặc nhắc cho mình nhớ về một điều nào đó mình biết nhưng mình đã quên. Mình cảm giác được hiểu, được lắng nghe, được chữa lành, và những gì mình đã và đang làm hàng ngày được cô ghi nhận và cô hướng dẫn mình học cách ghi nhận và biết ơn bản thân dù là những điều nhỏ nhất. Mình rất biết ơn khi được gặp cô và được cô lắng nghe khi mà mình còn nhiều hoang mang và nghi ngại về bản thân. Đồng thời, mình cũng rất cảm ơn Mentori đã giúp mình có thể kết nối với những mentor rất tử tế và tâm huyết. Rất mong mọi người cũng sẽ tìm được câu trả lời cho những câu hỏi của mình.

Đánh giá từ Mentee

Thứ 4, 08-03-2023

Buổi cố vẫn theo lịch thì chỉ có 1h nhưng mà thực chất cô đã ngồi với mình đến tận gần ba tiếng. Mình rất biết ơn vì cô đã dành thời gian lắng nghe và chia sẻ những khúc mắc với mình. Không biết tại sao khi gặp cô thì những áp lực và lo lắng trong mình đều được giải tỏa hết, gặp cô mình như kiểu bánh mì ướt vậy. Khi thấy mình có vẻ hơi xúc động cô đã cùng mình thiền để mình có thể tĩnh tâm hơn và lắng nghe chính mình. Cô trò chuyện rất thân mật và gần gũi, cô cũng đặt ra những câu hỏi để giúp mình tự nhận ra rằng mình đã từng sống như thế nào, tại sao mình lại có những cảm xúc tiêu cực đó. Sau loạt câu hỏi đó thì mình cũng đã ú òa, nhận ra được lý do tại sao , kiểu cô làm cho mình tự hiểu luôn vậy đó kỳ diệu lắm. Cô còn giới thiệu cho mình sách hay để phát triển bản thân tốt hơn. Em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô Bình lần nữa vì đã chia sẻ đồng hành và giúp mình nhận ra được vấn đề khúc mắc của bản thân, để có thể tự tin hơn vào cuộc sống ạ. Mentor vô cùng tâm huyết. Em hy vọng sau này còn có thể book lịch với mentor tiếp ạ.

Đánh giá từ Mentee

Huyen Khanh
Sale xuất khẩu tại K-hair

Thứ 4, 08-02-2023

Em đã học được rất nhiều điều ý nghĩa sau buổi cố vấn. Em cũng tìm được định hướng tiếp theo cho bản thân Em cảm ơn mentor rất nhiều ạ.

Đánh giá từ Mentee

Thứ 4, 08-02-2023

Người lắng nghe, cùng reflection lại con đường đã qua và đồng hành cùng với mình định hướng bản thân một cách rõ ràng hơn. Mình có cơ hội được gặp và trò chuyện với chị Bình vào tháng 12/2022, giai đoạn chuẩn bị kết thúc một năm và hướng tới 2023 hoàn thành khóa luận tốt nghiệp, chọn công việc đầu tiên. Qua buổi trò chuyện cùng chị Bình, mình đã thấu hiểu bản thân hơn với 3 khía cạnh: - Reflection lại con đường đã qua, tìm hiểu điểm mạnh, yếu của bản thân để xem đâu là điểm nên tập trung cải thiện. Mình rất ấn tượng về bầu không khí thoải mái và những câu hỏi gợi mở của chị Bình để mình có cái nhìn cởi mở, tích cực hơn về bản thân. - Định hướng con đường phía trước: Bản thân mình từ bé có rất nhiều sở thích khác nhau nên trải nghiệm đa dạng, rải rác ở nhiều mảng. Từ phần một, chị Bình có chia sẻ và mình trải nghiệm một số bài tập tại chỗ với model IKIGAI,... để mình có thể thu gọn lại một số lĩnh vực và tập trung phát triển. Đã 2 tháng trôi qua, thêm trải nghiệm, thử nghiệm và ứng dụng những điều chị Bình chia sẻ, mình đã xác định và đang tiếp tục tự tin hơn theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, loại bớt những điều không cần thiết trong quá trình phát triển. - Tìm hiểu thêm nguồn học, cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn bản sắc cá nhân. Ngoài phần đặt câu hỏi giúp mình nhìn lại, nhận ra nhu cầu cốt lõi, động lực để phấn đấu cũng như bản sắc cá nhân hiện tại. Sau buổi mentoring, chị Bình thường chia sẻ các nguồn học, đầu sách hay tới mình trên con đường phát triển bản thân. Qua đây, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới chị Thanh Bình vì đã dành thời gian chia sẻ, làm tiền đề cho em trải qua năm 2023 chập chững bước vào thị trường lao động nhiều thử thách này. Em vẫn luôn nhớ câu nói của chị: "Nhận ra được điểm yếu của bản thân tức là đang bắt đầu/dần vượt qua, cải thiện nó". Rất mong có thêm cơ hội gặp gỡ và chia sẻ với chị ạ ^ ^

Đánh giá từ Mentee

Dương Thùy Trang Bùi
Marketing Executive tại GmStock

Thứ 4, 04-01-2023

Mình xưng là (cô - em) tại vì cô toát ra một chiếc vibe rất gần gũi, thân tình và đến khi được nói chuyện trực tiếp tồi thì phải gọi là mê luôn. Cô giành hẳn một khoảng thời gian đầu khá dài để mình chia sẻ về bản thân một cách cởi mở và để cô hiểu thêm về mentee. Cách cô dẫn dắt câu chuyện, cách cô khai thác thông tin, cách cô đưa ra lời khuyên đều rất bổ ích và đáng học hỏi. Cô đã cho mình cái nhìn tổng quan, con đường thăng tiến của ngành và hơn hết cô truyền cho mình động lực để không ngừng theo đuổi ngành mình mơ ước. Không chỉ về khía cạnh nghề nghiệp, cô cũng có background về psychology nên đã đưa cho mình rất nhiều lời khuyên về cách ứng xử, cách giao tiếp để đạt được mục đích. Ngoài ra thứ mình phải "òa" lên nhất đó là phương pháp lập kế hoạch hiệu quả bằng cách ghi nhận những gì mình đã làm được, rất hay và có cơ sở, nó giúp mình tháo gỡ sự băn khoăn bấy lâu nay. Chung quy lại Mentor Thanh Bình vô cùng tâm huyết, mình highly reccommned cho tất cả các bạn. Buổi nói chuyện không chỉ có chủ đề về ngành nghề mà còn giúp hiểu bản thân hơn, reflect lại bản thân để hoàn thiện hơn mỗi ngày. Một lần nữa, em cảm ơn Mentor rất nhiều ạ

Đánh giá từ Mentee

Đỗ Thị Vân Thảo
Kinh doanh quốc tế tại Đại học Ngoại thương

Thứ 7, 12-11-2022

Buổi cố vấn diễn ra tốt đẹp. Chị Bình đã đặt những câu hỏi và cho mình một số nhận định để mình suy tư thêm về định hướng nghề nghiệp bản thân. Sự phản hổi chân thật từ chị giúp mình định vị bản thân đang ở đâu trong hành trình sự nghiệp. Cám ơn chị Bình.

Đánh giá từ Mentee

Nguyễn Đỗ Tuấn Hùng
Business Analyst tại Shinhan Bank

Có thể bạn quan tâm