KPMG đã giúp mình trưởng thành như thế nào?

Những chia sẻ về hành trình và trải nghiệm của cá nhân tại Big4 và cụ thể là KPMG.

Xin chào các bạn. Mình là Quỳnh Anh – Mình hiện là Tax Consultant tại KPMG Hanoi. Bài post dưới đây là những chia sẻ về hành trình và trải nghiệm của cá nhân mình tại Big4 và cụ thể là KPMG.
 
Xuất phát điểm là một sinh viên ngành tài chính tại NEU, khi mới tốt nghiệp mình khá mông lung khi phải tự tìm kiếm các cơ hội thực tập hay nghiêm túc hơn là 1 công việc full-time. Tại thời điểm đó, mình được nghe kể về Big4 qua những câu chuyện của các anh chị tiền bối, những buổi job fair và vô vàn workshop chia sẻ về ngành kế toán, kiểm toán. Do đó, mình quyết định vượt ra khỏi vòng an toán của bản thân và quyết tâm thử sức thi tuyển vào KPMG và may mắn được trao cơ hội trở thành 1 Tax Intern.
Tính tới thời điểm hiện tại, mình đã gắn bó với công việc tư vấn thuế ở KPMG được hơn 2 năm và trải qua đủ các cảm xúc hị nộ ái ố từ khi còn là Intern. Vậy nên, nếu mình chỉ có thể dùng 3 từ để nói về môi trường tại KPMG thì đó sẽ là “Thử thách - Trẻ trung – Linh hoạt”.
 
  • Thử thách:
Khi làm việc tại KPMG, mình được học hỏi tại một môi trường quốc tế chuyên nghiệp không chỉ về kiến thức chuyên môn mới, kĩ năng xử lý khối lượng công việc lớn mà còn là khả năng tự sắp xếp và quản lý thời gian giữa công việc tại công ty và việc cá nhân. Đồng thời, công việc tư vấn là cơ hội để những người trẻ như mình được tiếp xúc trực tiếp với các vấn đề của doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực và quy mô khác nhau. Từ đó, trước khi bắt đầu làm 1 job mới, mình sẽ được các manager và senior staff định hướng, hướng dẫn cách phân tích, trình bày phù hợp khi làm việc với khách hàng sau đó tự trau dồi và bổ sung thêm những kiến thức cần thiết về tài chính, kế toán thông qua từng job.
Đặc biệt, ắt hẳn khi nhắc đến Big4 mọi người đều biết tới đặc sản “Mùa bận” phải không ạ? Cá nhân mình sau khi trải qua 3 mùa bận tại KPMG, mình đã có những trải nghiệm có-một-không-hai khi đi job ở khắp các tỉnh thành từ khu công nghiệp đến tòa cao ốc trung tâm thành phố. Đó là những bữa cơm nhanh, những giấc ngủ chợp để chạy deadline. Đó là những lời động viên từ sếp và khách hàng sau khi hoàn thành xong job. Mặc dù không phủ nhận rằng khối lượng công việc trong mùa bận rất nhiều và đòi hỏi mình phải xử lý trong thời gian ngắn, nhưng đây là cách giúp mình biết rằng mình có thể làm được nhiều hơn những gì mình nghĩ.
Đó là lí do vì sao từ đầu tiên mình nói về KPMG là “Thử thách”.
 
  • Trẻ trung:

Có thể mỗi người sẽ có một niềm vui khác nhau trong công việc, còn về phía mình, nếu được chọn 1 điều níu giữ mình lại ở KPMG chính là đồng nghiệp. Ở KPMG, mình có cơ hội được làm việc tại môi trường cởi mở, vui vẻ chia sẻ với đồng nghiệp cùng trang lứa và các anh chị sếp trẻ trung, nhiệt huyết. Khi bắt đầu một công việc full-time, mình không nghĩ rằng có thể tìm được một hội bạn thân ở Công ty. Vậy mà sau 2 năm mình có một hội đồng chí cùng tần sóng luôn sẵn sàng giúp đỡ không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn cùng nhau cười mỗi ngày để xả stress. Mình luôn cảm ơn KPMG vì đã cho mình được gặp những đồng nghiệp tốt đồng thời cũng chính là những người bạn tâm lý luôn nhiệt tình ủng hộ mình.

 

  • Linh hoạt:
Tại KPMG, mình được thay đổi chỗ làm việc trên văn phòng mỗi ngày hay còn gọi là “Agile working”. Đây cũng chính là phương pháp linh hoạt, giúp tạo thêm cảm hứng làm việc mới lạ cho nhân viên có cơ hội được thay đổi khu vực làm việc tùy theo tính chất công việc.
Không những vậy, chỉ riêng tại phòng Thuế của KPMG, các bạn Tax Assistant sẽ được tham gia chương trình Rotation trải nghiệm các phòng ban khác nhau trong bộ phận Thuế để có cơ hội được mở rộng kiến thức cũng như khai phá tiềm năng của bản thân và xác định phòng ban phù hợp với khả năng, kinh nghiệm.
Ngoài ra, không thể không nhắc tới Feel Good Friday – Chúng mình đi làm và được mặc đồ casual thoải mái, được tổ chức các workshop chia sẻ bổ ích về nhiều chủ đề đang được quan tâm hiện nay và agile working vào buổi chiều thứ 6 ^^.
Nếu bạn đang chần chừ khi apply, hãy thử một lần vượt qua chính bản thân mình để cùng KPMG tạo nên những kỉ niệm đẹp và đầy ý nghĩa tại bến đỗ thanh xuân của bạn tại đây nhé!
---------------------
Cùng đàm đạo với mình tại: https://mentori.vn/user/523781292 nha ❤
---------------------
GRADUATE MENTORING - PAY IT FORWARD

Các mentor có thể bạn quan tâm

THẢO LUẬN

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết