TĂNG GẤP ĐÔI NĂNG SUẤT HỌC TẬP, LÀM VIỆC VỚI 16 CÔNG CỤ DƯỚI ĐÂY!

"Sống chậm lại giữa thế gian vội vã" nhờ những công cụ giúp bạn tăng gấp đôi năng suất học tập, làm việc để tiết kiệm thời gian hơn giữa nhịp sống hối hả của thế kỉ XXI - Cùng khám phá nhé!

1. App quản lý thời gian sử dụng điện thoại Forest Stay Focused
Công cụ quản lý thời gian Forest giúp bạn tập trung học tập, làm việc và hạn chế việc xao nhãng của mình thông qua việc ngăn chặn thời gian sử dụng lãng phí các ứng dụng trên smartphone. Nhiệm vụ của bạn sẽ là trồng cây, khi bạn càng hạn chế thời gian sử dụng điện thoại, vườn cây của bạn sẽ càng được tươi tốt, phát triển nhanh. Bạn có thể phát triển khu vườn của mình bằng cách tự giới hạn bản thân không được sử dụng các ứng dụng gây lãng phí thời gian như Facebook, Instagram, Youtube.

2. Phần mềm quản lý thời gian trên máy tính, trình duyệt web Wastenotime
Extension Wastenotime giúp bạn quản lý thời gian trên trình duyệt web. Thông qua phần mềm quản lý thời gian Wastenotime các tiêu chí mà bạn đặt ra sẽ đảm bảo được thực hiện đúng thời hạn. Wastenotime cho phép lên thời gian biểu và sử dụng ứng dụng trong ngày cũng như tự giới hạn thời gian hoặc chặn truy cập các trang web gây tốn thời gian, độc hại.

3. Ứng dụng quản lý thời gian Appblock - Stay Focused
App kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại Appblock cho phép người dùng điều chỉnh tùy chọn chặn các truy cập như: Khung giờ truy cập ứng dụng, ngày trong tuần truy cập, số ứng dụng muốn chặn truy cập. Khi bạn vẫn tìm cách truy cập vào khi đã bị chặn, màn hình app sẽ hiển thị số lần cố gắng truy cập cùng một đoạn văn bản "động viên" như: "Để làm được những điều lớn lao bạn phải gạt bỏ những thứ tầm thường".

4. Ứng dụng lập thời gian biểu ColorNote
ColorNote cho phép lên thời gian biểu làm việc trong tuần với các tính năng đặc biệt như ghi âm lại các ghi chú, tìm kiếm các ghi chú, báo thức lặp đi lặp lại. Đặc biệt, ứng dụng thời gian biểu ColorNote có phần lịch âm, giúp bạn ghi chú các ngày giỗ chạp một cách chính xác nhất. Ngay cả khi bạn đang không dùng điện thoại mà đang sử dụng các thiết bị khác, công cụ quản lý thời gian Notepad note vẫn hỗ trợ bạn gửi các ghi chú qua Email, tài khoản twitter, tin nhắn SMS - giúp bạn không bị lỡ hẹn trong bất kỳ tình huống nào.

5. App nhắc nhở thời gian công việc trên desktop Panda Focus Mode
Khi đang tập trung làm việc ở tab này nhưng bạn lại phải làm việc hoặc bị phân tâm bởi một tab website khác khiến cho không thể nhớ được mình cần phải làm gì ở tab cũ. Ứng dụng quản lý tab Panda Focus Mode nhắc nhở các công việc cần phải làm ở các tab khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian cần thiết để tập trung trở lại làm việc.

6. App quản lý thời gian sử dụng iPhone/iPad Freedom
Nếu như Appblock là một trong những app chặn truy cập ứng dụng tốt nhất trên hệ điều hành Android thì Freedom là app kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại tốt nhất trên hệ điều hành iOS. Các chức năng của công cụ quản lý thời gian Freedom tương tự như Appblock bao gồm chặn ứng dụng, trang web gây mất tập trung.

7. Phần mềm sắp xếp lịch làm việc Todoist
Todoist là app nhắc nhở thời gian làm việc hàng ngày cũng như việc lên kế hoạch làm việc trong ngày tiếp theo. Chức năng lên kế hoạch ưu tiên giúp đánh dấu các công việc quan trọng cần ưu tiên thực hiện. Todoist còn giúp bạn quản lý dự án thông qua việc theo dõi tiến độ công việc cũng như báo cáo theo biểu đồ khối lượng công việc.

8. Extension chặn trang web gây mất tập trung Stayfocusd
Stayfocusd - App quản lý thời gian sử dụng điện thoại được nhiều phụ huynh sử dụng để quản lý con cái, hạn chế thời gian truy cập các trang mạng xã hội trên điện thoại của con cái họ. Hiện nay công cụ quản lý thời gian Stayfocusd có trên Chrome và Cốc Cốc ở cả 2 hệ điều hành bao gồm Desktop Window và Mac OS. Giúp bạn lên khoảng thời gian chặn các trang mạng xã hội gây mất tập trung trong khoảng thời gian trong ngày hoặc hạn chế thời gian cho vào một trang web nhất định trong ngày.

9. Phần mềm tập trung thời gian Pomodoro
Pomodoro hay còn gọi là phương pháp "Quả cà chua" là lý thuyết về duy trì sự tập trung do Francesco Cirillo đề ra. Theo lý thuyết "quả cà chua" thì con người không thể tập trung quá lâu trong công việc, khi tập trung làm việc quá lâu, độ tập trung sẽ bị giảm dần. Pomodoro đề ra phương pháp nghỉ ngắn giữa các giờ tập trung làm việc. Cứ trung bình làm được 25 phút sẽ nghỉ 5 phút, 4 lần làm việc tập trung liên tục sẽ nghỉ dài 10 phút.

10. Phần mềm lập thời gian biểu cá nhân Tick Tick
TickTick là app thời gian biểu tiện lợi được nhiều sự ủng hộ của người dùng vì ở phiên bản miễn phí nó đã bao hàm hầu hết mọi chức năng. Phần mềm lập thời gian biểu cá nhân này có thể giúp bạn quản lý những công việc của mình 1 cách khoa học, luôn nhắc nhở kịp thời và theo dõi tiến độ công việc 1 cách sát sao.

11. Tasks: Astrid To-Do List Clone
Đây là 1 app sắp xếp thời gian biểu giúp thực hiện công việc hiệu quả nhưng chưa được quá phổ biến rộng rãi. Ứng dụng có thể sử dụng ngoại tuyến hoặc đồng bộ hóa với Google Task, caLDAV hoặc etesync. Ứng dụng sắp xếp thời gian Tasks cực kì tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Khi không có quảng cáo hay yêu cầu truy cập vị trí hay bất cứ dữ liệu nào khác.

12. App thời gian biểu Google Calendar
Với Google Calendar, mọi công việc đều được đưa lên lịch một cách khoa học và bắt mắt. Bạn dễ dàng theo dõi thời gian và nội dung công việc trong 1 bản “trình chiếu” và thay đổi màu sắc các công việc giúp bạn dễ phân loại theo tính chất hoặc theo dõi tiến độ.

13. Công cụ quản lý thời gian sử dụng Internet RescueTime
Khi bạn dành quá nhiều thời gian cho việc lướt web hoặc sử dụng máy tính quá lâu nhưng không vì mục đích học tập hay làm việc. Bạn sẽ không biết mình đã lãng phí thời gian và có bao nhiêu công việc đang chất đống chờ bạn giải quyết đâu. Vậy thì bạn thử dùng RescueTime - công cụ quản lý thời gian sử dụng Internet xem sao!

14. myHomework Student Planner
Cái tên có thể khiến người ta liên tưởng đến homework (bài tập về nhà) và có suy nghĩ rằng ứng dụng này sẽ làm sinh viên trở nên bận bịu hơn, nhưng trên thực tế thì đây là ứng dụng rất tuyệt vời cho sinh viên ở mọi bậc học, từ phổ thông đến đại học. myHomework Student Planner cung cấp cho sinh viên lịch biểu để cá nhân có thể dễ dàng theo dõi deadline bài tập, kỳ thi, các dự án và các sự kiện quan trọng. Đặc biệt ở chỗ là ứng dụng này cho phép sinh viên đồng bộ lịch biểu cá nhân để được nhắc nhở mỗi khi có sự kiện hoặc deadline sắp tới, tránh việc quên và để lỡ mất các công việc quan trọng.

15. Coach.me
Một trong số những ứng dụng độc nhất vô nhị của danh sách này là ứng dụng có tên Coach.me, trong đó người dùng sẽ tham gia vào một cộng đồng bao gồm những người làm việc để đạt được các mục tiêu cá nhân đã đề ra. Người dùng sẽ nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người dùng khác, giúp thiết lập các thói quen tốt và gia tăng hiệu suất làm việc, cùng với việc nhận được thêm ‘props’ (tương tự như lượt thích trên mạng xã hội Facebook) từ sự ghi nhận cho thành tích của cá nhân người dùng từ những người dùng khác.

16. SimpleMind+
Ứng dụng được đề cập đến cuối cùng nhưng cũng không kém quan trọng trong danh sách các ứng dụng có ích cho sinh viên này có tên SimpleMind+, cho phép người dùng tổ chức và sắp xếp ý tưởng bằng việc vẽ các bản đồ tư duy (mind map). Người dùng sử dụng phiên bản pro (nâng cao) của ứng dụng này sẽ có thể đồng bộ dễ dàng ứng dụng với Google Drive hay Dropbox, tiện cho sử dụng và chia sẻ với người khác. Các bản đồ tư duy trong SimpleMind+ cho phép đính kèm ảnh, video và các tệp ghi âm, cũng như thiết lập giao diện theo sở thích cá nhân và lựa chọn các bố cục khác nhau phù hợp với bản thân người dùng.

Nguồn: Tổng hợp
Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

__________________________________________

Đến tỷ phú như Bill Gates hay Mark Zuckerberg xuất chúng tới vậy đều tìm cho mình một Mentor để học hỏi những bài học mà không sách vở nào có. Vậy khi bạn đang mông lung, hay gặp khó khăn khi trong quá trình học hỏi các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mà không thể tìm được ở bất kỳ cuốn giáo trình, trang website nào thì bạn làm thế nào?

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn ấy, Mentori đã cho ra đời nền tảng Mentoring với sứ mệnh kết nối cho các bạn sinh viên đến những anh chị, chuyên gia có chuyên môn về định hướng bản thân và kiến thức trong mọi lĩnh vực, ngành nghề mà các bạn theo đuổi. Với sự tham gia của đội ngũ Mentor giàu kinh nghiệm, thành công ở các lĩnh vực: HR, Marketing, Sales, Audit & Accounting, Finance & Banking,... đến từ những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới như: Unilever, PwC, EY, BCG, McKinsey,...

TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI NGAY VỚI MENTOR TẠI ĐÂY!

 

Các bài viết liên quan

11 KỸ NĂNG KHÓ HỌC NHƯNG GIÚP ÍCH SUỐT ĐỜI

CHUYỆN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN: TRỞ NÊN GIỎI HƠN VỚI CHI PHÍ 0 ĐỒNG BẰNG NHỮNG CÁCH NÀO?

QUY TẮC "PHÁT TRIỂN BẢN THÂN 12 TIẾNG MỘT NGÀY"

ĐẠI HỌC ĐÃ DẠY MÌNH ĐIỀU GÌ?

04 TÀI NGUYÊN CẦN TÍCH LŨY TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC

Các mentor có thể bạn quan tâm

THẢO LUẬN

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết