CHÚNG TA CHƯA CÓ GÌ ĐỂ MẤT CẢ, SAO KHÔNG THỬ?

Nguyễn Duy Thành Công

Management Consultant tại McKinsey & Company Đăng ngày 02-06-2021

Cách đây 6 tháng, khi mình nói rằng mình muốn thử theo ngành Supply Chain, khi đấy ai cũng nghĩ mình nói đùa vì background của mình khi đó chưa có 1 chút SC nào cả. Nhưng cách đây một tuần, mình đã chính thức nhận được offer từ Unilever Future Leader Program 2020.

Với góc nhìn của một người cũng từng trải qua identity crisis, có vài điều và cũng là những bài học mình rút ra mong là sẽ hữu ích cho các mọi người ở tình huống cách đây 6 tháng của mình. Không biết sự nghiệp sẽ thế nào, sẽ đi về đâu và không biết phải làm gì.

 

1, Chúng ta chẳng có gì để mất cả, sao không thử.

Trước đây sếp cũ của mình có nói 1 câu :” You are young, you have nothing to lose, Why limit yourself?”. Nó đúng thật, tuổi trẻ, đặc biệt là sinh viên như chúng mình thì làm gì đã có gì, suy cho cùng thời gian cũng chỉ là 1 chuỗi try and fail - thử và thất bại để tìm ra được cái mình muốn. Nếu sai thì làm lại, cùng lắm mất 5-6 tháng thôi mà. Dù mục tiêu cuối cùng của bạn là gì thì học thêm kiến thức của ngành nghề mới cũng chả thiệt đi đâu, mất thời gian mà lại được rất nhiều thứ (Chơi thì mới tiếc).

Nhưng trước đây mình không nghĩ thế vì background của mình chả liên quan gì cả nên cũng chẳng biết bắt đầu thế nào, cũng chùn, sợ thử xong lại quay về cái đầu tiên nghĩ cũng mất thời gian. Nhưng mà cơ hội rồi cũng có, cứ kiên nhẫn chuẩn bị thôi, đừng vội vàng quá. Rồi khi may mắn đến thì mình nắm lấy nó và đừng để nó tuột mất.

 

2, Quan trọng nhất vẫn là niềm tin!

Mọi người vẫn bảo, nhìn người không tự tin phát biết ngay. Mình thì thấy đúng, nên lúc nào cũng tự tin (tự mình tin vào mình) thôi. Trước giờ làm gì cũng thế, tự tin thì có thể xịt hoặc đỗ, nhưng vẫn có cửa. Nhưng hễ cứ lần nào nghĩ “thôi xịt rồi” là y như rằng xịt thật.

Niềm tin cũng quan trọng mà, đủ tin thì mới đủ động lực để chuẩn bị, để bắt tay vào làm việc. Ngay từ đầu nếu nghĩ mình kiểu gì cũng không làm được thì không có động lực làm gì đâu.

Muốn làm gì thì hãy tin là kiểu gì mình cũng sẽ làm được nhé.

 

3, Mỗi người có cách, có con đường riêng của mình.

Peer pressure là đặc sản của FTU và mình cũng không nằm ngoài phạm vi của món đặc biệt này. Được thêm từ năm 2020, có thêm nhiều tổ chức, group, lớp học về thi tuyển MT làm mình càng choáng, các a/c/e/b/dì ai ai cũng quan tâm, khiến mình thấy mọi người đã chuẩn bị rất kỹ còn mình thì chưa chuẩn bị gì cả. Thông tin và mọi thứ dồn dập lắm, không biết phải làm gì cả. Thực sự là hoảng, nhưng mà bình tĩnh lại, đặt mục tiêu kỹ càng, tự lên kế hoạch cho bản thân. Nhìn nhận lại điểm mạnh/ yếu của chính mình để dần dần từng bước một tiến gần hơn đến cái đích của mình.

Mong mọi đừng lo lắng khi nhìn thấy sự chuẩn bị của những người xung quanh, có một người hướng dẫn, có nhiều thông tin chắc chắn là tốt hơn, nhưng nếu không (chưa) có cũng không sao, internet chính là người thầy tuyệt vời mà.

 

Mỗi người sẽ có góc nhìn và trải nghiệm riêng, mong những chia sẻ của mình sẽ giúp được mọi người đỡ hoang mang hơn trong quá trình đi đến mục tiêu của mình!

 

___________________________________

Đến tỷ phú như Bill Gates hay Mark Zuckerberg xuất chúng tới vậy đều tìm cho mình một Mentor để học hỏi những bài học mà không sách vở nào có. Vậy khi bạn đang mông lung, hay gặp khó khăn khi trong quá trình học hỏi các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mà không thể tìm được ở bất kỳ cuốn giáo trình, trang website nào thì bạn làm thế nào?

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn ấy, Mentori đã cho ra đời nền tảng Mentoring với sứ mệnh kết nối cho các bạn sinh viên đến những anh chị, chuyên gia có chuyên môn về định hướng bản thân và kiến thức trong mọi lĩnh vực, ngành nghề mà các bạn theo đuổi. Với sự tham gia của đội ngũ Mentor giàu kinh nghiệm, thành công ở các lĩnh vực: HR, Marketing, Sales, Audit & Accounting, Finance & Banking,... đến từ những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới như: Unilever, PwC, EY, BCG, McKinsey,...

TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI NGAY VỚI MENTOR TẠI ĐÂY!

Các mentor có thể bạn quan tâm

THẢO LUẬN

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết