COVID QUARANTINE SELF-LEARNING - 03 CÁCH TỰ HỌC Ở NHÀ MÙA COVID

Trong đợt dịch này với điểm không vui là ai cũng phải ở nhà và phải work from home, nhưng cũng nhờ thế mà chúng ta có nhiều thời gian hơn. Mình có recommend 3 cách tự học ở nhà hiệu quả, mong sẽ hữu ích với mọi người!

Hi mọi người,

Trong đợt dịch này với điểm không vui là ai cũng phải ở nhà và phải work from home, nhưng cũng nhờ thế mà chúng ta có nhiều thời gian hơn. Đợt này mình cũng tranh thủ học đọc sách và học 1 cái chứng chỉ nhỏ nhỏ.

Vì thế mình nghĩ có thể share với mọi người làm sao để học thêm những điều mới trong đợt này nhé. Tùy mục tiêu và sở thích của mỗi người thì sẽ có cách tiếp thu khác nhau, mình có thể recommend 3 phương thức và làm sao để chọn lọc thông tin hiệu quả.

 

1. Đọc sách

Mình không phải fan của sách, vì thế mỗi khi đọc sách rất cân nhắc và cần nhiều thời gian để hoàn thành. Do đó khâu chọn sách của mình là cực kỳ quan trọng, và mình thường làm như sau:

Xin review từ những người đọc nhiều

Search từ khóa “Best books for….” (ví dụ đợt này mình đang quan tâm đến tài chính cá nhân nên có search “ Best books for Personal Finance”)

Đọc tóm tắt sách

Từ 3 nguồn thông tin trên, bạn sẽ có thông tin về: Độ hữu dụng của cuốn sách (recommend bởi người đã đọc và review trên mạng), và thông tin sơ lược từ tóm tắt, từ đó có thể start một cuốn sách.

 

Nhờ cách trên mà giờ mình đang đọc cuốn “A random walk down wall street” khá hay. Ngoài ra cũng tặng các bạn nguồn mình hay tải sách là Z-Library (nếu có điều kiện mua ebook thì cố gắng mua ebook các bạn nhé)

Tham khảo: 5 CUỐN SÁCH “GỐI ĐẦU” CHO NHỮNG BẠN TRẺ BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP KINH DOANH

 

2. Tham gia các khóa học Online

Hiện tại các trang như courseraedX đều có rất nhiều khóa để học miễn phí. Và số web trả phí thì cũng nhiều vô vàn thì cũng khó để chọn một khóa học hiệu quả. Với mình thì sẽ làm các bước sau:

Note ra tiêu chí, điều kiện của mình: Chủ đề, thời lượng, chất lượng (học sâu hay foundation)

Again, search thôi: ”Best online course for…” (Ví dụ “Best course for personal finance”)

Đọc review các khóa học và chọn khóa phù hợp với tiêu chí đã set

 

Ngoài ra Ted Talk hay Podcast ngắn cũng là lựa chọn của mình đợt này vì ngắn và dễ hoàn thành in one sit hơn.

ĐỌC THÊM:

TỔNG HỢP CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG MỀM MIỄN PHÍ (CÓ VIETSUB)

TỔNG HỢP KHÓA HỌC ONLINE TẠI NHÀ VỀ CÁC NGÀNH KINH TẾ

15 WEBSITE CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC ONLINE MIỄN PHÍ TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

NÂNG CẤP BẢN THÂN CÙNG 5 KHÓA TỰ HỌC THIẾT KẾ ONLINE HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

3. “Trăm hay không bằng tay quen

Dù học mấy thì với mình practice vẫn là cách nhanh nhất để thuần thục một kỹ năng, ngoài học ra các bạn cũng có thể cân nhắc đi thi các cuộc thi, đợt này mình thấy mở khá nhiều.

Tuy nhiên để tránh lãng phí thời gian, sức lực thì cũng cần có tiêu chí nhé, bài học của mình là KHÔNG THI BỪA LINH TINH mà hãy chỉ thi những cuộc thi:

Uy tín

Phù hợp với mong muốn của bản thân: Chọn các cuộc thi vừa sức với mong muốn, nếu như mục tiêu là đạt giải mà chọn cuộc thi quá tầm thì sẽ dễ down mood.

 

Trên đây là 3 cách mình hay làm từ đợt dịch đến giờ để học hỏi nhiều hơn, mọi người tận dụng thời gian ở nhà như nào share mình với nhé vì mình cũng đang muốn lập các group đọc, học chung để tăng kỷ luật bản thân hơn.

 

Cảm ơn mọi người đã đọc! Mong bài viết hữu ích!

_______________________________________

Mentori luôn đồng hành cùng bạn trẻ trên hành trình phát triển bản thân và sự nghiệp với nền tảng Mentoring - có sứ mệnh kết nối cho các bạn sinh viên đến những anh chị, chuyên gia có chuyên môn về định hướng bản thân và kiến thức trong mọi lĩnh vực, ngành nghề mà các bạn theo đuổi. Với sự tham gia của đội ngũ Mentor giàu kinh nghiệm, thành công ở các lĩnh vực: HR, Marketing, Sales, Audit & Accounting, Finance & Banking,... đến từ những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới như: Unilever, PwC, EY, BCG, McKinsey,...

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ KẾT NỐI VỚI MENTOR BẠN NHÉ!

Các bài viết liên quan

VÀI ĐIỀU SUY NGẪM KHI WORK FROM HOME MÙA DỊCH

#WFH: NHỮNG WEBSITE HAY HO TẠO CẢM HỨNG LÀM VIỆC TRONG MÙA NGHỈ DỊCH

5 BÍ KÍP ĐỂ CÓ MỘT NGÀY WORK FROM HOME HIỆU QUẢ

101 CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

TOP 10 VIỆC LÀM TẠI NHÀ CHO SINH VIÊN - LÀM GÌ CHO BỚT CHÁN MÀ VẪN CÓ THỂ TĂNG THU NHẬP TRONG MÙA COVID?

#WFH: TỰ HỌC Ở NHÀ SAO CHO HIỆU QUẢ?

TOP 10 TRANG TÌM VIỆC UY TÍN CHO DÂN FREELANCERS

BẠN ĐANG PHÁT TRIỂN THEO CHIỀU NGANG HAY CHIỀU DỌC?

Thảo luận

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết