TỔNG HỢP NHỮNG CUỐN SÁCH GIÚP BẠN CHINH PHỤC CASE STUDY

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều những đầu sách, ebook để tìm hiểu và phát triển khả năng giải Business Case của mình. Nhưng đâu là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn, cung cấp các hướng đi mà bạn có thể áp dụng trong chương trình MT hay cuộc thi BC…?

Dịp này là thời điểm "nở rộ" của các cuộc thi giải Business Case dành cho những bạn trẻ đam mê kinh tế, phải kể tới như HSBC Case Competition, Taste The Future - Business Challenge 2022,... Để giúp bạn tự tin tham gia và chinh phục các cuộc thi hơn, Mentori đã tổng hợp gợi ý "Những cuốn sách nhất định phải đọc" từ các anh chị Mentor có kinh nghiệm chinh chiến tại nhiều cuộc thi giải case - hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Hãy lưu lại ngay nhé!

Còn nếu bạn đang muốn có một người Mentor đồng hành, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trên hành trình chinh chiến tại các cuộc thi - Đừng ngần ngại tìm kiếm và book lịch Mentor ngay TẠI ĐÂY nhé!

1. Case In Point
Cuốn sách nổi tiếng của tác giả Marc Cosentino xuất bản lần đầu tiên năm 1999 và đã được tái bản liên tục cho tới nay. Đây từng là một trong những cuốn kinh thánh dành cho các ứng viên muốn tìm hiểu về Case Interview – phương pháp tuyển dụng chủ yếu của các tập đoàn tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới như McKinsey, Boston Consulting Group, Bain & Co., …

2. Case Interview Secrets
Một cuốn sách nổi tiếng khác khi nói về Case Interview. Được viết bởi Victor Cheng, một người phỏng vấn rất nhiều ứng viên thi tuyển vào McKinsey, vì vậy nên cuốn sách tập trung rất sâu vào việc xây dựng các kĩ năng cần thiết để vượt qua các cuộc phỏng vấn Case Interview.

3. The Case Study Handbook: A Student's Guide
Cuốn sách được viết bởi William Ellet, một trong những người hướng dẫn phương pháp học và dạy Case Method tại Trường kinh doanh Harvard. Đây là học liệu quan trọng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Harvard.

4. Bulletproof Problem Solving: The One Skill That Changes Everything
Cuốn sách được viết bởi Charles Conn and Robert McLean dựa trên việc phân tích quá trình tiếp cận và giải quyết vấn đề gồm 7 bước của tập đoàn tư vấn chiến lược hàng đầu trên thế giới là McKinsey & Company.

5. The Mckinsey Way
Cuốn sách được viết bởi Ethan M. Rasiel – về những kinh nghiệm và kĩ thuật đến từ Công ty tư vấn chiến lược McKINSEY – cho bạn và công ty của bạn. Cuốn sách sẽ miêu tả cách thức McKinsey “suy nghĩ – tiếp cận” vấn đề của kinh doanh; làm rõ thế nào là “Fact-based, structured, and hypothesis-driven”. Nó sẽ diễn tả cách chúng ta tìm hiểu và đưa ra một vài lựa chọn trước khi bắt tay vào giải quyết nó.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

___________________________________

Đến tỷ phú như Bill Gates hay Mark Zuckerberg xuất chúng tới vậy đều tìm cho mình một Mentor để học hỏi những bài học mà không sách vở nào có. Vậy khi bạn đang mông lung, hay gặp khó khăn khi trong quá trình học hỏi các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mà không thể tìm được ở bất kỳ cuốn giáo trình, trang website nào thì bạn làm thế nào?

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn ấy, Mentori đã cho ra đời nền tảng Mentoring với sứ mệnh kết nối cho các bạn sinh viên đến những anh chị, chuyên gia có chuyên môn về định hướng bản thân và kiến thức trong mọi lĩnh vực, ngành nghề mà các bạn theo đuổi. Với sự tham gia của đội ngũ Mentor giàu kinh nghiệm, thành công ở các lĩnh vực: HR, Marketing, Sales, Audit & Accounting, Finance & Banking,... đến từ những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới như: Unilever, PwC, EY, BCG, McKinsey,...

TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI NGAY VỚI MENTOR TẠI ĐÂY!

 

Các bài viết liên quan

NHỮNG ĐIỀU MÌNH RÚT RA SAU TRẢI NGHIỆM THI NIELSEN CASE COMPETITION

NIELSEN CASE COMPETIOTION REVIEW

TỔNG HỢP CÁC WEBSITE MIỄN PHÍ GIÚP CHINH PHỤC APTITUDE TEST

KINH NGHIỆM VƯỢT QUA ASSESSMENT CENTER TRONG CHƯƠNG TRÌNH MANAGEMENT TRAINEE

11 LƯU Ý DÀNH CHO ỨNG VIÊN HUMAN RESOURCES ĐỂ CHINH PHỤC ASSESSMENT CENTER

15 LỜI KHUYÊN CHO CÁC ỨNG VIÊN FINANCE TRONG VÒNG THI ASSESSMENT CENTER

19 ĐIỀU MÀ CÁC ỨNG VIÊN SALES & MARKETING CẦN BIẾT TRONG VÒNG THI ASSESSMENT CENTER

Các mentor có thể bạn quan tâm

THẢO LUẬN

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết

Nguyễn Xuân Sơn
Nguyễn Xuân Sơn

2022-08-02 14:28:33

Mình có thể mua các sách này ở đâu vậy? Thanks.