15 LỜI KHUYÊN CHO CÁC ỨNG VIÊN FINANCE TRONG VÒNG THI ASSESSMENT CENTER

Chia sẻ bởi các Assessors phòng Finance tại sự kiện Demo Online Assessment Center.

1.Trong Management Trainee, Finance Business Partner khác với Finance trong Tài chính ngân hàng. Nếu là Business Partner thì ứng viên cần phải dựa vào dữ liệu trong đề để đưa ra các thông tin, kết luận, đánh giá có thể hỗ trợ các function khác chứ không chỉ đưa ra tính toán thông thường.

2. Để lên được một kế hoạch tài chính phù hợp với doanh nghiệp luôn phải kết hợp với các function khác. Khi nhìn vào báo cáo thì phải biết tình trạng doanh nghiệp đang như thế nào.

3. Có 2 format có thể áp dụng trong AC: cả team đều là Finance và team trộn các function. Mỗi cách sẽ có một tiêu chí đánh giá khác nhau. Với dạng 2, các bạn theo Finance nên nhận tất cả vấn đề liên quan đến số liệu tính toán, đánh giá báo cáo và mọi bài toán tài chính trong case.

4. Không nên nghĩ rằng mình chỉ làm Finance, các doanh nghiệp tuyển MT với mong muốn họ có thể hiểu biết rộng và kết hợp nhiều function khác nhau (VD: hiểu biết về Marketing dưới góc độ Finance).

5. Khi team Finance giải quyết 1 case tổng thể, thí sinh cần xác định scope of work, chọn những ý phù hợp để sử dụng trong bài làm.

6. Khi đưa ra những con số, luôn nghĩ đến 2 mặt của vấn đề, đào sâu để thấy vấn đề thực sự đang đối mặt và đưa ra hướng giải quyết.

7. Một câu hỏi thường gặp trong các business case sử dụng trong AC là đưa ra lựa chọn trong một danh sách các phương án. Câu hỏi này khi giải quyết theo team sẽ thường mất thời gian đi từ thảo luận đến quyết định cuối cùng. Một cách làm hiệu quả là đặt ra các tiêu chí đánh giá từ đầu và ranking các phương án để có thể tiết kiệm thời gian và đưa ra lựa chọn phù hợp với khung tiêu chí.

8. Khi team có nhiều ý kiến khác nhau, trao đổi mà không có định hướng rõ ràng, cần có 1 người tổng hợp lại và điều về một hướng theo mục tiêu ban đầu.

9. Thí sinh có thể tìm hiểu thêm các công cụ để đánh giá chiến lược (4Ps, Five Forces, Cost/Benefit analysis, SWOT...).

10. Cần phân bổ nguồn lực và năng lượng trong vòng AC do đây là một vòng thi rất dài và mệt não. Nên để dành năng lượng cho giai đoạn đầu và cuối của vòng. Tránh active quá nhiều rồi đến lúc cuối cần chốt idea thì không còn hào hứng và đủ năng nổ, rất dễ thành điểm trừ.

11. Tiêu chí đánh giá - Logical thinking: Thí sinh nên đưa ra các kết luận dựa vào các sự thật, dữ liệu khác nhau lấy từ case. Tránh nói theo kiểu “Tôi thấy điều này vì nghĩ thế…”

12. Tiêu chí đánh giá - Leadership: Lúc nói phải thể hiện đang dominate/ support người khác, có aggressive quá không, chủ động hay thụ động chờ người khác đưa ra ý kiến. Quan trọng nhất là thái độ làm việc, khả năng teamwork, không quá đề cao cái tôi cá nhân.

13. Tiêu chí đánh giá - Business argument: Trong phòng Finance, Assessor đánh giá khả năng của thí sinh về sự kết hợp giữa numerical skills và business argument.

14. Khi làm online phải có cách tiếp cận, phân bổ thời gian khác với offline. Thí sinh trước khi tham gia nên tưởng tượng sẵn quá trình sẽ diễn ra như thế nào, có thể có vấn đề gì xảy ra để nghĩ trước hướng giải quyết.

15. Với case này, liên quan chủ yếu đến tài chính doanh nghiệp, bên cạnh vấn đề về con số thì phải nghĩ đến chiến lược dài hạn của doanh nghiệp, sử dụng đồng thời mindset về đầu tư (Case study yêu cầu lựa chọn một quốc gia phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp):
Sử dụng framework, nếu muốn dominate thị trường Đông Nam Á thì có 2 cách approach: chọn quốc gia tương tự Việt Nam (làm mọi thứ y hệt), chọn đất nước khác mang tính đột phá (dựa vào back-up number)
Tư duy theo nhóm thị trường. Mỗi nhóm có tính chất khác nhau, các nước trong một nhóm sẽ có đặc điểm tương tự. Khi đã đánh được vào 1 thị trường trong nhóm A thì dễ đi vào thị trường nhóm B,C.
Chọn thị trường dựa vào định vị doanh nghiệp. Liệu sẽ chọn thị trường khó hay dễ để gia nhập?

Hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị cho Assessment Center!

_______________________________________

Các bài viết liên quan

KINH NGHIỆM VƯỢT QUA ASSESSMENT CENTER TRONG CHƯƠNG TRÌNH MANAGEMENT TRAINEE

11 LƯU Ý DÀNH CHO ỨNG VIÊN HUMAN RESOURCES ĐỂ CHINH PHỤC ASSESSMENT CENTER

ĐỖ QUẢN TRỊ VIÊN TẬP SỰ TỪ NĂM 3 - MỘT BƯỚC VƯỢT QUA PEER PRESSURE HAY CẠM BẪY CỦA VIỆC ĐI LÀM SỚM?

INTERNATIONAL GRADUATE PROGRAMME- MT CỦA STANDARD CHARTERED CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

RỚT MANAGEMENT TRAINEE, VÀ THẾ LÀ...

MANAGEMENT TRAINEE - CUỘC CHIẾN NÀO CŨNG CẦN BÍ QUYẾT ĐỂ CHIẾN THẮNG

#ManagementTrainee: BÍ QUYẾT GIẢI BUSINESS CASE HIỆU QUẢ

LỰA CHỌN NGÀNH BẢO HIỂM ĐỂ KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP – QUYẾT ĐỊNH TUYỆT VỜI NHẤT CỦA MÌNH

TRẢI NGHIỆM THAM GIA "DOANH NHÂN TẬP SỰ" - CUỘC THI MÔ PHỎNG MT

________________________________

Mentori luôn đồng hành cùng bạn trẻ trên hành trình phát triển bản thân và sự nghiệp với nền tảng Mentoring - có sứ mệnh kết nối cho các bạn sinh viên đến những anh chị, chuyên gia có chuyên môn về định hướng bản thân và kiến thức trong mọi lĩnh vực, ngành nghề mà các bạn theo đuổi. Với sự tham gia của đội ngũ Mentor giàu kinh nghiệm, thành công ở các lĩnh vực: HR, Marketing, Sales, Audit & Accounting, Finance & Banking,... đến từ những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới như: Unilever, PwC, EY, BCG, McKinsey,...
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ KẾT NỐI VỚI MENTOR BẠN NHÉ!

Thảo luận

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết