11 LƯU Ý DÀNH CHO ỨNG VIÊN HUMAN RESOURCES ĐỂ CHINH PHỤC ASSESSMENT CENTER

Các kĩ năng được đánh giá trong AC và cách tiếp cận 1 business case khi là một ứng viên HR - chia sẻ từ các Assessors phòng thi HR. Các anh chị Assessors đã có kinh nghiệm xây dựng các chương trình Management Trainee và trực tiếp đánh giá ứng viên qua nhiều năm.

1. Một trong những tiêu chí quan trọng được đánh giá trong vòng Group Discussion là kỹ năng teamwork. Các bạn cần là chính mình, thể hiện màu sắc của riêng mình nhưng cũng cần phối hợp và làm việc tốt với mọi người.

2. Quality over quantity: Không phải cứ nói nhiều là tốt mà phải quan tâm đến chất lượng của từng ý kiến mình nêu ra. Đôi khi bạn nói ít nhưng nội dung chất vẫn có thể gây ấn tượng.

3. Team có cách tiếp cận hợp lí khi lựa chọn chấm điểm và ranking quốc gia theo tiêu chí nhưng không có đủ thời gian để thực hiện. Các phần thi trong AC luôn có áp lực lớn về thời gian, có thể lựa chọn cách triển khai hướng tiếp cận sao cho thỏa mãn về mặt lập luận và có đủ backup data là được. Không nên bỏ một hướng tiếp cận tốt khi nó có thể thể hiện khả năng tư duy, giải quyết vấn đề một cách khá rõ ràng.

4. Trái lại, đây cũng là vòng thi đòi hỏi nhiều năng lượng, cần phải giữ sự active xuyên suốt vòng thi. Càng về cuối thì càng dễ bị nản, đây sẽ là điểm trừ lớn cần phải giải quyết ngay nếu bạn muốn vượt qua vòng AC.

5. Trước khi đi vào strategy cho function (company image, benefits for employees, hay approach bằng những kênh social media nào) thì mọi người nên back lại xem lí do tại sao mình lại cần làm những việc này. Các câu hỏi có thể là: Who company need? Profile nào các bạn cần? Cần ở function nào? Level nào? Culture nào sẽ phù hợp? ⇒ Từ những điều này mình mới biết được rằng với type người như vậy thì mình nên đánh ở kênh social media sẽ hợp lí/ hay đánh ở chương trình MT

6. Để đưa ra được strategy nên đi từ company structure, nên nhìn details. VD trong case này thì để có được chiến lược cho HR khi công ty vận hành ở một quốc gia khác với quốc gia hiện tại thì phải xác định cả công ty cần gì. Đầu tiên cần đội Sales để đi xem distribution channel như thế nào, làm sao để target được thị trường này? Thứ hai, nhân sự để đi tuyển người hay cần team legal để hiểu structure về mặt legal của nước đó để mình setup được công ty, setup được mạng lưới.

7. Phần thảo luận nhóm hiệu quả là mỗi thành viên khi có đóng góp đều có tính thuyết phục, đem lí lẽ và các thông tin mà mình tìm được trong bài giúp các bạn còn lại và thuyết phục mọi người. Các bạn chỉ mới đưa ra thinking của mình và push rằng nó đã chính xác ⇒ KHÔNG PHẢI LÀ GOOD DEBATE.

8. Discussion cần có structure. Khi teamwork với một team hoàn toàn mới và trong thời gian áp lực, mỗi người thường có xu hướng đi theo một idea khác nhau và không có guideline hay direction nào. Trong trường hợp này cần có người dẫn dắt và kiểm soát cuộc thảo luận, đưa mọi người vào một không gian chung và những đóng góp có thể xây dựng bài làm chung.
Mỗi bạn vào đến AC đều có thể có một leadership style, cần thể hiện nó đủ rõ ràng và có ảnh hưởng.

9. Leader thực sự là người có khả năng lắng nghe và có thể tạo điều kiện để cả team làm việc cùng nhau, không có thành viên trong team bị bỏ lại.

10. Các bạn có thiên hướng HR trong team trộn nhiều function thông thường làm khá tốt vai trò kết nối, điều phối mọi người và công việc của cả team.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công chinh phục Management Trainee!

_______________________________________

Các bài viết liên quan

KINH NGHIỆM VƯỢT QUA ASSESSMENT CENTER TRONG CHƯƠNG TRÌNH MANAGEMENT TRAINEE

ĐỖ QUẢN TRỊ VIÊN TẬP SỰ TỪ NĂM 3 - MỘT BƯỚC VƯỢT QUA PEER PRESSURE HAY CẠM BẪY CỦA VIỆC ĐI LÀM SỚM?

INTERNATIONAL GRADUATE PROGRAMME- MT CỦA STANDARD CHARTERED CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

RỚT MANAGEMENT TRAINEE, VÀ THẾ LÀ...

MANAGEMENT TRAINEE - CUỘC CHIẾN NÀO CŨNG CẦN BÍ QUYẾT ĐỂ CHIẾN THẮNG

#ManagementTrainee: BÍ QUYẾT GIẢI BUSINESS CASE HIỆU QUẢ

LỰA CHỌN NGÀNH BẢO HIỂM ĐỂ KHỞI ĐẦU SỰ NGHIỆP – QUYẾT ĐỊNH TUYỆT VỜI NHẤT CỦA MÌNH

TRẢI NGHIỆM THAM GIA "DOANH NHÂN TẬP SỰ" - CUỘC THI MÔ PHỎNG MT

________________________________

Mentori luôn đồng hành cùng bạn trẻ trên hành trình phát triển bản thân và sự nghiệp với nền tảng Mentoring - có sứ mệnh kết nối cho các bạn sinh viên đến những anh chị, chuyên gia có chuyên môn về định hướng bản thân và kiến thức trong mọi lĩnh vực, ngành nghề mà các bạn theo đuổi. Với sự tham gia của đội ngũ Mentor giàu kinh nghiệm, thành công ở các lĩnh vực: HR, Marketing, Sales, Audit & Accounting, Finance & Banking,... đến từ những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới như: Unilever, PwC, EY, BCG, McKinsey,...
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ KẾT NỐI VỚI MENTOR BẠN NHÉ!

Thảo luận

Vui lòng đăng nhập để có thể bình luận bài viết